Công ty Cổ phần Vina Electric đón tiếp đoàn Bộ Điện lực Nam Phi

Ngày 22/6/2023, nhân chuyến thăm công tác tại Việt Nam, Ngài Kgosientsho Ramokgopa, Bộ trưởng Bộ điện lực cùng đoàn liên ngành Nam Phi đã đến thăm chính thức và làm việc tại Công ty Cổ phần Vina Electric.

Tại buổi tiếp, thay mặt Ban Lãnh đạo, ông Bùi Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vina Electric bày tỏ vui mừng được chào đón Ngài Bộ trưởng cùng đoàn công tác và cho biết đây là lần đầu tiên Vina Electric vinh dự được đón một đoàn công tác cấp Bộ trưởng đến từ châu Phi.

Đại diện Vina Electric Bùi Văn Tuấn tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Bộ Điện lực Nam Phi.

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Vina Electric có ông Hoàng Việt Anh, Phó Chủ tịch; ông Bùi Văn Hà, Phó Tổng giám đốc; ông Hà Tiến Dũng, Giám đốc Kinh doanh; cùng đại diện các phòng, ban, nhà máy.

Về phía đoàn công tác Nam Phi có sự tham dự của Bà Bernice Swartz, Thứ trưởng Bộ Công trình công cộng và Cơ sở hạ tầng; Bà Vuyiswa Tulelo, Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam; cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Điện lực, Bộ Công trình công cộng và Cơ sở hạ tầng, Cơ quan Quản lý năng lượng quốc gia, Cơ quan đào tạo về sản xuất, thiết kế, xây lắp và các dịch vụ liên quan và Tập đoàn Điện lực ESKOM.

Ông Bùi Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty phát biểu tại chương trình.

Giới thiệu về công ty, Tổng Giám đốc Bùi Văn Tuấn cho biết, Vina Electric là doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện phục vụ ngành điện lực. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Vina Electric đã phát triển bộ máy tổ chức lên đến gần gần 150 nhân sự, trong đó có gần 60% lao động trình độ đại học và trên đại học. Bằng quyết tâm và sự nỗ lực hết mình, Công ty Cổ phần Vina Electric đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường khu vực cũng như thế giới với tư cách là Nhà sản xuất các sản phẩm chủ lực: Recloser, LBS, Load Break Switch (LBS) Cầu Dao phụ tải, Cầu Dao cách ly, Cầu chì tự rơi, Chống sét van, Sứ chuỗi cách điện Polymer, Sứ đứng cách điện Polymer lên tới 500kV…

Các sản phẩm mang với thương hiệu Vina Electric đã và đang được sử dụng cho nhiều công trình trọng điểm quốc gia và các công trình xây dựng, cải tạo lại mạng lưới điện cao thế, trung thế, hạ thế, các công trình công nghiệp trong cả nước của các đối tác lớn như: Điện lực Yên Bái, Điện lực Cao Bằng, Điện lực Thanh Hóa, Điện lực Quảng Nam, Điện lực Hà Tĩnh, Điện lực Nghệ An, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Miền Trung, Hà Nội…

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Điện lực Nam Phi Kgosientsho Ramokgopa cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Công ty; Bộ trưởng cho biết thông qua buổi làm việc hôm nay, chúng tôi mong muốn được trao đổi, tư vấn rõ hơn về khả năng cung ứng của Vina Electric, cũng như chia sẻ về phương án nếu mở rộng đường dây truyền tải điện tại Nam Phi nhưng vẫn an toàn trong hệ thống điện quốc gia làm sao không ảnh hưởng lưới điện quốc gia khi có nguồn năng lượng điện mới đưa vào.

Ngài Kgosientsho Ramokgopa, Bộ trưởng Bộ Điện lực phát biểu tại chương trình.

Hiện nay, khoa học và công nghệ phát triển đã tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm mới với nhiều tính năng ưu việt. Trên thế giới, nhiều kết quả nghiên cứu về đặc tính tự nhiên của cao su silicon như: Chống được ăn mòn; có khả năng tự làm sạch bề mặt trong điều kiện không có mưa; không thấm nước – “sợ nước”; chống được sự phá huỷ của tia cực tím; hoạt động được trong môi trường ô nhiễm nặng như trong môi trường sương muối, axit, bụi bẩn công nghiệp… Với những đặc trưng như vậy, cao su silicone nguyên chất đã được ứng dụng vào vật liệu cách điện cho đường dây trên không một cách rất hiệu quả. Vina Electric là 1 trong những đơn vị sản xuất thiết bị điện tiên phong trong sản xuất thiết bị điện chất liệu Silicone.

Chụp hình lưu niệm.

Trong bối cảnh hai nước đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, thông qua các kết quả làm việc với đoàn công tác liên ngành Nam Phi, Công ty Cổ phần Vina Electric hi vọng sẽ có thể sớm kết nối hợp tác với các đối tác Nam Phi về cung ứng thiết bị điện, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nam Phi./.

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ